Cảnh sát Guang La MX Liga Dongheyuan đã loại bỏ thành công hai “lừa đảo điện” GOIP

广东河源警方成功端掉两个GOIP“电诈”窝点

Hình ảnh cho thấy người thẩm vấn. Cục Công an Yuancheng cho bản đồ

Cục Công an Yuancheng Cục Công an Yuancheng đã phát hành báo cáo tin tức, Cảnh sát Yuancheng đã loại bỏ thành công hai lần sử dụng các thiết bị GOIP để thực hiện nhân viên tội phạm gian lận mạng viễn thông, nghi ngờ bị bắt giữ 11 tên.

Theo ấn phẩm chung, nguồn gốc của Cục Công an Yuancheng đã chặn manh mối. Việc giám sát tìm thấy rằng có Là sóng điện tần số cao bất thường trong thành phố Heyuan. Theo sự phát triển của cảnh sát, đây là bất hợp pháp của gian lận viễn thông. Những tên tội phạm thường được sử dụng bởi tội phạm đã giải phóng các cuộc việc từ bỏ và họ bị nạn nhân bị nạn nhân. Ngay lập tức, Cảnh sát Yuancheng kết hợp với Netan 2021 Hurricane 2021 Triển khai hành động đặc biệt, Tổ chức lực lượng cảnh sát kịp thời để điều tra. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các bộ phận có liên quan của Cục Công an Thành phố Heyuan, đã khóa hai sóng điện tần số cao bất thường. 广东河源警方成功端掉两个GOIP“电诈”窝点

Hình ảnh cho thấy nghi phạm bị bắt giữ. Cục Công an Yuancheng cho bản đồ

lúc 20 giờ ngày 22 tháng 5, cảnh sát không hành động cùng một lúc, và hai người ẩn trong một khách sạn ở thành phố này và một khu vực nhỏ Ngôi nhà, đã bắt tội. Nghi phạm anh ta Somotary (nam, Yuancheng), Liu Mouchu (nam, Yuancheng), Guo Moucheng (nam, người Yuancheng) và nghi ngờ Xie Moufeng (Nam, Quận Điện), Zhang 7 nghi phạm như sông (nam, quận Chaoyan), Lin Muhui (nam, quận Raoping), Lin Mou South (nam, quận Raoping), thu giữ hai thẻ di động và các thẻ di động khác và một loạt các mặt hàng liên quan đến vụ kiện .

Vào ngày 23 tháng 5, theo ông Mouran, Xie Moufei và các nghi phạm khác, ông đã thu hút việc bán thẻ ngân hàng để giúp thông tin về các hoạt động tội phạm trực tuyến, Liang Cong (Nam, Quận Dongyuan), Li Moujie (Nam, Dongyuan Quận), Người cổ đại (nam, Yuancheng), bán thẻ điện thoại di động nghi ngờ Chen Mouu (nam, nguồn nhân dân thành phố), bị bắt giữ thẻ ngân hàng mới, hàng chục thẻ điện thoại di động.

Hình hiển thị thiết bị GOIP bị tịch thu và thẻ điện thoại di động. Cục Công an Yuancheng cho bản đồ 广东河源警方成功端掉两个GOIP“电诈”窝点

Theo cảnh sát, Goip là một thiết bị phần cứng của truyền thông mạng, hỗ trợ quyền truy cập vào một số lượng lớn thẻ điện thoại di động.Và có thể chuyển đổi tín hiệu điện thoại truyền thống thành tín hiệu mạng, nhóm hỗ trợ gửi SMS, điều khiển từ xa, tách thẻ máy và các chức năng khác. Đồng thời, nó có thể quay số ảo, có thể gọi số điện thoại di động để gọi điện thoại nạn nhân, cơ quan bảo vệ công cộng cực kỳ khó đánh chặn và báo hiệu truy xuất nguồn gốc, vì vậy nó đã dần trở thành một phương tiện mới để thực hiện gian lận mạng viễn thông. Hai băng đảng Neop nhận được thiết bị GOIP và một số thẻ ngân hàng, triển khai nhóm SMS, quay số bất thường, v.v., thông qua giao hàng chuyển phát nhanh.

Hiện tại, 10 người đã bị cảnh sát địa phương giam giữ tội phạm, và nghi phạm Chen Souzhen được lệnh mang về nghiêm ngặt.

Hình ảnh cho thấy nghi phạm bị bắt giữ. Cục Công an Yuancheng cho bản đồ

Theo thống kê, kể từ bây giờ, từ sự hỗ trợ của cảnh sát có liên quan của mạng lưới cơ quan công cộng hai cấp của thành phố Heyuan, tách biệt tội phạm mới, v.v. . Có 12 lỗi, bao gồm 7 nhân viên tội phạm GOIP, 76 nghi phạm, đã thu giữ 9 bộ thiết bị GOIP, 136 thẻ điện thoại, 78 thẻ ngân hàng, 7,17 triệu nốt, trả lại nạn nhân đã bị lừa bởi 1040.000 nhân dân tệ. 广东河源警方成功端掉两个GOIP“电诈”窝点