Thủ tướng Campuchia Zhaizhai: Sự giúp đỡ của Trung Quốc luôn là có thật

柬埔寨首相:中国的帮助从来都是实实在在的

Thủ tướng Campuchia Hong Sen đã chỉ ra trong bài phát biểu của mình. Không có quốc gia nào trên thế giới cung cấp sự giúp đỡ vị tha chân thành như Trung Quốc, và Trung Quốc luôn nói ít hơn nhiều. Một số quốc gia không đầu tư vào, nhưng cũng chấp nhận sự không hài lòng đầu tư của Trung Quốc, điều này là không hợp lý. Tại diễn đàn quốc tế Tương lai châu Á lần thứ 26, Hong Sen nổi tiếng ở Hoa Kỳ, và thật đơn giản khi ở trên miệng và thực sự không biết. Không giống như Hoa Kỳ, sự hỗ trợ của Trung Quốc luôn là có thật. Cho đến nay, 95% vắc-xin tại Campuchia đến từ Trung Quốc và Campuchia cũng đã trở thành người cao thứ hai ở Đông Nam Á.

Gần đây, Thủ tướng Campuchia Hongson cho biết khi tham dự diễn đàn quốc tế Tương lai châu Á lần thứ 26, nếu không dựa vào Trung Quốc, bạn có thể dựa vào không? Nếu đó không phải là Trung Quốc, ai sẽ cung cấp hỗ trợ? Nếu không phải từ hỗ trợ và mua thương mại của Trung Quốc, làm thế nào người dân Campuchia có thể tiêm vắc-xin như thế nào bây giờ?

Đây không phải là Thủ tướng Hồng Sen sẽ được đặt câu hỏi lần đầu tiên. Thái độ của anh ta luôn là đặc biệt: Chính sách đối ngoại của Campuchia là trung lập, cánh cổng mở cửa, chào đón tất cả các quốc gia và nhà đầu tư. Anh ta đã nhiều lần chỉ ra trong bài phát biểu của mình. Không có quốc gia nào trên thế giới cung cấp sự giúp đỡ vị tha chân thành với Campuchia như Trung Quốc, Trung Quốc luôn làm việc ít hơn, không giống như một số quốc gia chỉ nói tốt. Một số quốc gia không đầu tư vào, nhưng cũng chấp nhận sự không hài lòng đầu tư của Trung Quốc, điều này là không hợp lý.

Thủ tướng Hồng Sen trực tiếp luận án Hoa Kỳ trực tiếp. Ông nói rằng Campuchia áp dụng hỗ trợ cho 4 triệu vắc-xin vương miện mới đến Hoa Kỳ và chưa nhận được hồi âm. Đại sứ quán Hoa Kỳ đã công bố trên Facebook để có 11 triệu vắc-xin liều lượng để đến trong những ngày gần đây. Nhưng khi người Campuchia được hỏi, Mỹ không rõ ràng. Hoa Kỳ tuyên bố cung cấp 11 triệu hỗ trợ miễn dịch của Hoa Kỳ cho Campuchia, nhưng tôi không biết tiền được sử dụng ở đâu.

Trên thực tế, ở gần, Đại sứ thường trú của Hoa Kỳ để chú ý đến Phó Thủ tướng Campuchia, và Văn bằng Braceo một lần nữa nhấn mạnh đóng góp này cho Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các quan chức và học giả Campuchia đã nhiều lần phát hành các câu hỏi về mục tiêu của viện trợ khổng lồ Hoa Kỳ.

Rất tốt để nói với miệng Hoa Kỳ, sự hỗ trợ của Trung Quốc chưa bao giờ có thậtTại nó

Trung Quốc đã được hỗ trợ lớn nhất tại Campuchia trong những năm gần đây, quốc gia đầu tư nước ngoài lớn nhất, đối tác thương mại lớn nhất và khách du lịch nước ngoài lớn đầu tiên. Trung Quốc đã xây dựng gần như tất cả các cây cầu sông Cross và hơn 3.000 km đường ở Campuchia. Các doanh nghiệp Trung Quốc đã đặt hơn 8.000 km đường dây điện ở Campuchia, nơi đã xây dựng một nhà máy điện chiếm hơn 80% Campuchia. Tạo hàng trăm vị trí việc làm, và cũng xây dựng một nhóm người và các dự án sinh kế của người khác như trường học , bệnh viện, cơ sở thủy lợi. Thực hiện hợp tác thực dụng trong các lĩnh vực khác nhau như văn hóa, du lịch, học thuật, công lý.

Sau khi dịch ở Campuchia, Đại sứ thường trú của Trung Quốc, Wang Wenchen cho biết: Là một cơ thể cuối cùng, dịch bệnh của Campuchia không bị loại bỏ, và hỗ trợ chống ma túy chống xâm lấn của Trung Quốc sẽ không dừng lại một ngày. Vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, Trung Quốc đã gửi nhóm chuyên gia y tế đầu tiên đến các nước xung quanh và Đông Nam Á; vào ngày 24 tháng 3, Trung Quốc đã gửi một nhóm chuyên gia để mang lại nguyên liệu chống dịch; 28 tháng 3, Trung Quốc đã quyên góp cho người Campuchia 20.000 bộ phát hiện virus của Campuchia Thuốc thử; vào ngày 1 tháng 4, Trung Quốc đã đến trong lô thứ hai của Resc. Antitophobs. Sau đó, từ khắp Trung Quốc, các công ty Trung Quốc có trụ sở tại Trung Quốc và quyên góp cá nhân liên tục có nguồn gốc. Kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2021, Campuchia đã được quyên góp, đã mua 5,7 triệu vắc-xin vương miện mới của Trung Quốc, khoảng 95% tổng số vắc-xin đã nhận được, và hỗ trợ mạnh mẽ chương trình tiêm phòng tăng tốc của Campuchia. Hiện tại, khoảng 2,3 triệu người ở Campuchia đã được tiêm vắc-xin là tỷ lệ cao thứ hai trong tỷ lệ Đông Nam Á.

Trong khi hỗ trợ chống bệnh Campuchia, Trung Quốc đã làm việc chăm chỉ để giúp phục hồi kinh tế của Campuchia. Ví dụ, vượt qua những khó khăn của chính nó, và cố gắng giúp giải quyết sự thiếu hụt nguyên liệu thô cho các doanh nghiệp quần áo Campuchia; để phát triển kênh xanh đường cao tốc để hoàn thành nhân viên bổ sung và vận chuyển hàng hóa, nó có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho sự tiến bộ suôn sẻ của Các dự án lớn; từ thỏa thuận ký hiệu được phát triển trước chỉ 10 hiệp định tự thương mại song phương đã hoàn thành trong tháng, tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại song phương sang cấp độ mới; nhận ra việc xuất khẩu xoài thực phẩm tươi và mở rộng điểm tăng trưởng mới cho nông nghiệp Campuchia phát triển.

với tư cách là người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hua Chunying nói, dường như là một sự hợp tác thương mại Mango, nhưng nó phản ánh rằng tình bạn của Trung Quốc giống như một người anh em. Trung Quốc sẽ tiếp tục tiếp tục đào sâu sự hợp tác thực dụng trong tất cả các lĩnh vực nông sản, bao gồm cả người dân của hai nước.Mang lại nhiều lợi ích thực sự hơn.

Vâng, sự giúp đỡ của Trung Quốc luôn có thật.