Đánh giá hàng ngày của mọi người La Liga MX Liguila: Digital Renminbi dần dần

人民日报评论:数字人民币渐行渐近

Cách đây không lâu, nhiều ngân hàng thương mại đã ra mắt các khu vực kinh nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số, cho phép khách truy cập sử dụng Các ứng dụng điện thoại di động ngân hàng hoặc ví thẻ nhân dân tệ kỹ thuật số, trải nghiệm thanh toán đầy đủ trong các kịch bản khác nhau. Vào cuối năm 2019, Digital Renminbi đã liên tiếp đã đưa ra một thử nghiệm thí điểm ở Thâm Quyến, Tô Châu, quận mới Xiong’an, Thế vận hội mùa đông Thành Đô và Bắc Kinh. Vào tháng 10 năm 2020, Thượng Hải, Hải Nam, Trường Sa, Xi’an, Qingdao, Đại Liên 6 Pilot Vùng kiểm tra, sau đó truy cập vào các ngân hàng thương mại, ứng dụng, v.v., nghiên cứu và phát triển của Digital Renminbi là một cách có trật tự và kịch bản ứng dụng liên tục giàu có.

Kỹ thuật số RMB, như tên cho thấy, là dạng kỹ thuật số của RMB, tương ứng với M0 về kinh tế, cũng được lưu thông tiền tệ và tiền xu có lợi ích pháp lý không giới hạn . Hình ảnh là để nói với những người trong ví, đồng xu, tiền xu trong điện thoại di động, không cần phải lấy tiền giấy, hãy lấy một đồng xu, chỉ cần một điện thoại di động hoặc thẻ, bạn có thể dễ dàng thanh toán thanh toán.

Tiền tệ kỹ thuật số là một biểu tượng quan trọng của sự phát triển kinh tế kỹ thuật số. Hiện tại, phát triển nhiều quốc gia của loại tiền kỹ thuật số đã được đưa ra. Là một cơ sở hạ tầng mới, tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp trong lĩnh vực tài chính, nó có ý nghĩa lớn đối với việc giảm chi phí giao dịch, nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Năm 2014, Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã thực hiện một nghiên cứu đặc biệt về việc thành lập một đội ngũ đặc biệt, một nghiên cứu đặc biệt về khung phát hành tiền tệ kỹ thuật số, công nghệ chính, phát hành môi trường lưu thông và kinh nghiệm quốc tế liên quan. Ngày nay, phi công nhân dân tệ kỹ thuật số ở nhiều thành phố, bao gồm các dịch vụ ăn uống, thanh toán, tiêu thụ mua sắm, du lịch giao thông và các kịch bản tiêu dùng khác. Những kinh nghiệm thí điểm này sẽ cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích để quảng bá nhân dân tệ kỹ thuật số và đất đai.

Đối với người bình thường, loại tiền kỹ thuật số có nghĩa là lựa chọn thanh toán chi phí thấp, hiệu quả hơn, hiệu quả hơn. Từ một phi công, Digital Renminbi không cần phải trả bất kỳ dịch vụ nào, phí là cần thiết và không cần phải ràng buộc thẻ ngân hàng và vẫn có thể được sử dụng bình thường mà không cần mạng. Thông qua điện thoại di động, thẻ thông minh và thậm chí cả thiết bị có thể đeo được và kết nối ứng dụng, kỹ thuật số RMB hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán ngoại tuyến và áp dụng cho việc tiêu thụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến. QuétQuét một liên lạc, Nhân dân tệ kỹ thuật số tăng sự tiện lợi của thanh toán, đặc biệt là đối với người cao tuổi không giỏi sử dụng Internet. Ngoài ra, kỹ thuật số RMB là một sản phẩm công cộng thuần túy, cũng giúp nâng cao sự phổ biến và bao gồm các dịch vụ tài chính. Ví dụ, một số khu vực nông thôn, quần chúng ở vùng núi xa có thể được hưởng các dịch vụ tài chính như thanh toán qua ví kỹ thuật số ngay cả khi không có tài khoản ngân hàng.

Ngoài việc thuận tiện hơn, RMB kỹ thuật số cũng có tầm quan trọng lớn trong các lĩnh vực chống rửa tiền, tài trợ chống khủng bố. Không giống như một khoản tiền ẩn danh hoàn chỉnh, nó cũng khác với các khoản thanh toán di động truyền thống được liên kết với tài khoản ngân hàng tên thật và RMB kỹ thuật số thực hiện ẩn danh, đó là, tuân thủ một lượng nhỏ ẩn danh, số tiền lớn và ẩn danh trên cơ sở Kiểm soát rủi ro. Điều này cũng có lợi cho việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, cũng dễ dàng theo dõi sự theo dõi các tội phạm bất hợp pháp như gian lận viễn thông, rửa, tài trợ khủng bố, trốn thuế và duy trì an ninh tài chính và bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân. Ngoài ra, RMB kỹ thuật số cũng có tiềm năng lớn trong thương mại xuyên biên giới, định cư xuyên biên giới, có thể thúc đẩy tình trạng quốc tế của nhân dân tệ và thúc đẩy quốc tế hóa RMB.

Kế hoạch năm năm thứ 14 và mục tiêu tuyến đường 2035 đề xuất nâng cao nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số, làm nổi bật thái độ khôn ngoan tích cực của nhân dân tệ kỹ thuật số. Thị trường tiêu dùng khổng lồ của đất nước tôi, các kịch bản tiêu dùng giàu có sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng cho sự tiến bộ của nhân dân tệ kỹ thuật số.